Cách up code website lên hosting

5 (100%) 1 vote

Để website hoạt động tốt, Quí vị sẽ cần: trỏ tên miền về hosting, thêm website vào hosting và up code website lên hosting. Hôm nay, hosting pro chia sẻ quí vị cách up code website lên hosting đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất với Ajaxplorer tại máy chủ hosting Gbit – vestacp.

Tới đây, quí vị nào thấy mơ hồ nên đọc trước bài viết 3 yếu tố cần và đủ để website hoạt động tốt.

Hình ảnh và ví dụ minh họa ở đây là hosting Gbit sử dụng trình quản lý Vestacp ( cp viết tắt của Control panel ). Với các trình quản lý hosting khác, quá trình up code website là tương tự.

Quí vị sẽ có 2 cách để up code website lên hosting Gbit

 1. Sử dụng trình quản lý file Ajaxplorer để up code website lên hosting trực tuyến thông qua công nghệ kéo thả ( drag & drop ) giống như google, bing…
 2. Sử dụng FTP để up code website lên máy chủ hosting. Vì bài này sẽ rất dài, nên với cách này, mình đã viết riêng bài: cách thêm website vào hosting và up code bằng tài khoản FTP.

Ở bài viết này, mình chia sẻ cách up code website lên hosting sử dụng quản lý file Ajaxplorer

Cách up code website lên hosting

Cách up code website lên hosting

 Đầu tiên Quí vị sẽ cần đăng nhập vào trang quản trị hosting.

Sau khi trỏ tên miền về hosting thành công, quí vị truy cập địa chỉ: https://tên miền của quí vị:8083/. Trường hợp liên máy chủ DNS chưa đồng bộ xong dữ liệu, vẫn có thể truy cập địa chỉ quản trị hosting bằng địa chỉ thay thế https://s01.itvsolution.vn:8083/

Có thể tham khảo thêm bài viết: Cách đăng nhập vào hosting vestacp

Màn hình đăng nhập trang quản trị hosting Vestacp tại Gbit

Màn hình đăng nhập trang quản trị hosting Vestacp tại Gbit

Nhập username và password, click Login. màn hình chuyển tiếp tới trang quản trị hosting tương ứng.

Nhập tên miền vào hosting để khởi tạo thư mục chứa website

Kiểm tra xem quí vị đã thêm website vào hosting chưa, nếu chưa, Quí vị thêm website vào hosting bằng cách click vào ô có chữ web được tô màu xanh trong hình dưới.

Cách thêm website vào hosting gbit

Cách thêm website vào hosting gbit

>> Click tiếp vào Add Web domain để tới màn hình nhập tên miền.

Nhập tên miền để thêm website vào hosting

Nhập tên miền để thêm website vào hosting

Nhập tên miền và giữ nguyên các thông số mặc định. ví dụ: congtyabc,com ( thay dấu phẩy trong ví dụ bằng dấu chấm như trong hình nhé )

 • Bỏ tích ô mail support nếu quí vị không sử dụng Email.
 • Nginx support là máy chủ Nginx front, đảm nhiệm công nghệ tăng tốc độ tải trang, giảm tải xử lý dữ liệu của máy chủ website backend… ( nên tích )
 • SSL Support là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. SSL là một chứng chỉ số do bên thứ 3 cung cấp, để sử dụng ssl quí vị sẽ phải thêm phí hàng năm. Nếu chưa đăng ký sử dụng ssl, quí vị không tích vào ô SSL nhé!
 • Additional FTP là phần mở rộng tạo tài khoản FTP dùng cho cách up nội dung lên website bằng FTP được viết bài riêng ở bài Thêm website vào hosting vestacp sử dụng FTP để up dữ liệu.
Nhập thông số tên miền khởi tạo hosting cho website

Nhập thông số tên miền khởi tạo hosting cho website

Nhập xong, Quí vị click vào add, chờ vài giây, màn hình sẽ thông báo quí khách adding domain tenmiencuaquivi,xyz thành công.

Màn hình thông báo thêm tên miền và khởi tạo website thành công

Màn hình thông báo thêm tên miền và khởi tạo website thành công

Tới đây, đã hoàn tất bước thêm tên miền vào website và khởi tạo thành công thư mục chứa website. Lúc này quí vị sẽ tò mò, thư mục chứa website của mình ở đâu? Hãy chờ ở bước tiếp theo, sẽ làm hài lòng quí vị. Click vào chữ File được tô mầu xanh, để đến trang quản lý file trực tuyến Ajaxplorer.

Sử dụng Ajaxplorer để up code website lên hosting

Màn hình trình quản lý file ajaxplorer

Màn hình trình quản lý file ajaxplorer

Click chuột tới folder tenmiencuaquivi,xyz rồi chọn public_html, đây là folder chứa website trên internet của quí vị. Trong folder này, có 2 file mặc định, quí vị nên xóa đi. Chuột phải vào từng file một, chọn delete hoặc click vào 1 file và giữ shift tới file còn lại để chọn cả 2 rồi click vào nút delete để xóa.

Tới đây coi như đã thành công được 70% cách up code website lên hosting bằng chương trình quản lý file Ajaxplorer. Tất cả những gì còn lại là Quí vị kéo file trên máy vi tính của mình rồi thả vào ô chứa 2 file vừa xóa đi. Lưu ý là Ajaxplorer không hỗ trợ kéo thả cả folder.

 • Quí vị tạo folder bằng cách click chuột vào ô New Dir
 • Tạo file bằng cách click chuột phải vào khoảng trống ô vừa xóa 2 file mặc định, chọn new file… Lưu ý: ajaxplorer hỗ trợ đổi tên file, đổi đuôi file, tạo file với đuôi bất kỳ nhé thậm chí là cả file htaccess…

Mẹo: upload toàn bộ code website lên hosting Gbit nhanh chóng và cực đơn giản.

Quí vị nén website của mình thành 1 file zip có dung lượng nhỏ hơn 100 MB rồi kéo file này lên ô vừa xóa 2 file mặc định, thả ở đó, click vào upload vừa hiện lên. Sau khi file được upload lên thành công. Click chuột phải vào file nén chọn Explorer, click vào folder mẹ tới các file ở bên trong nếu đã tới các file rồi thì SHIFT từ file đầu tiên tới cuối cùng để chọn tất cả các file ( cũng giống như CTRL +A trong windows vậy. ) Click tiếp vào Extract, chọn folder public_html trong folder tên miền vừa tạo ra.

Kéo file nén zip lên hosting gbit với ajaxplorer

Kéo file nén zip lên hosting gbit với ajaxplorer

>> Chọn folder public_html trong folder tên miền vừa tạo ra để giải toàn bộ file nén tới đó.

Giải nén file zip tới folder chứa website public_html

Giải nén file zip tới folder chứa website public_html

Giải nén xong, chọn folder public_html, chuột phải vào file zip vừa tải lên và xóa nó đi, giảm dung lượng lưu trữ hosting có hạn.

Chuột phải xóa file nén vừa tải lên

Chuột phải xóa file nén vừa tải lên

Đổi tên file bằng cách chuột phải vào file cần đổi tên chọn rename

Chỉnh sửa file bằng cách chuột phải vào file, chọn open in chọn Source editor sửa file xong, ấn save để lưu. Cái này giống hệt word vậy.

Đổi tên file hoặc chỉnh sửa file trực tuyến với soure editor trong ajaxplorer

Đổi tên file hoặc chỉnh sửa file trực tuyến với soure editor trong ajaxplorer

Tới đây, quá trình up code website lên máy chủ hosting Gbit sử dụng phần mềm quản lý file Ajaxplorer xin hoàn tất. Quí vị có câu hỏi xin để lại lời nhắn phần bình luận cùng cộng đồng hosting Việt. Chúng tôi xin kính chúc quí vị và các bạn up nội dung website lên hosting thành công.

Quí vị sẽ có thể quan tâm bài viết cùng chủ đề: up file lên hosting sử dụng FTP mình đã để link liên kết tới bài đó ở trên và cách tạo database cho website.

Mở rộng: quí vị cũng có thể phân quyền chmod cho từng file và folder bằng cách chuột phải vào file / folder đó, chọn File permissions rồi chọn tiếp các quyền sẽ chmod. Quí vị sẽ có thể quan tâm bảo mật website bằng chmod tại bài viết: Phân quyền chmod cho file folder bằng ajxlorer.

Cảm ơn quí vị đã tín nhiệm và đọc bài viết được đăng trên hosting Gbit.vn với 5598 lượt tải trang.

hosting pro

Quản trị mạng, thi công mạng LAN, Thiết kế web, quản trị website và thiết kế máy chủ quản lý dữ liệu, máy chủ web hosting... chuyên nghiệp. LH hosting pro qua email ciopham@live.com.

Trang chủ dịch vụ hosting và bài viết cùng chuyên mục...

8 bình luận & trích dẫn

 1. James Ho says:

  Vấn đề ở đây bạn có thể cho mình biết là sao để cài được chữ file như trong hình bạn hướng dẫn được không ! Vì khi cài vecstacp nó ko có Ajaxplorer. Cảm ơn

  • hosting pro says:

   Sau khi tích hợp Ajaxplorer vào vestacp, bạn sẽ thấy nút file ở trên. Còn mặc định, Vestacp chưa có ajax… Tích hợp này cần kiến thức chuyên sâu về code nên mình sẽ giới thiệu ở bài khác bạn nha 😉

 1. 13/12/2014

  […] tuyến thông qua giao diện kéo thả. Bước 3 mình đã chia sẻ tại bài viết: Cách up code website lên hosting […]

 2. 14/12/2014

  […] đưa nội dung website lên hosting – cách up code website lên hosting […]

 3. 15/12/2014

  […] Quí vị nào cần tìm hiểu cách đưa code website lên hosting có thể tham khảo bài viết: cách đưa code website lên hosting […]

 4. 15/12/2014

  […] Như ở bài trước ” cách đưa nội dung trang website lên máy chủ hosting ” mình đã nói qua về cách thêm tên miền vào hosting khởi tạo website chứa tên miền trên hosting đó và upload code trang web lên hosting bằng Ajaxplorer. Quí vị nào cần tra cứu bài viết này, xem tại http://gbit.vn/cach-up-code-website-len-hosting-vestacp/ […]

 5. 15/12/2014

  […] Cách up code website lên máy chủ hosting sử dụng trình quản lý file Ajaxplorer trực tuyến: http://gbit.vn/cach-up-code-website-len-hosting-vestacp/ […]

 6. 15/12/2014

  […] Up code website trực tuyến với Ajaxplorer tại Gbit: http://gbit.vn/cach-up-code-website-len-hosting-vestacp/ […]

Bạn đang nghĩ gì? Hãy để lại lời nhắn tới cộng đồng hosting nhé!

Your email address will not be published. Required fields are marked *